Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Vầng trăng yêu thương tại Viện huyết học – truyền máu trung ương

Vầng trăng yêu thương tại Viện huyết học – truyền máu trung ương

Tết Trung thu – Tết đoàn viên là dịp mọi người quây quần bên nhau trông trăng phá cỗ. Trẻ em nô nức với những trò chơi dân gian, với múa lân, rước đèn. Ở đâu đó, vẫn còn những em bé chưa một lần được đón một cái tết trung thu thực sự, chưa một lần được rước đèn như bao bạn nhỏ khác. Tại Khoa nhi – BV huyết học truyền máu TW, nơi vẫn còn những mảnh đời như thế. Với các em nhỏ nơi đây, trung thu gắn liền bên chiếc giường bệnh, với thuốc kháng sinh và những đợt hóa xạ trị. 

 Ngày 09/09/2016 Tập thể Mekong Group đã tổ chức chương trình thiện nguyện “Vầng trăng yêu thương” nhằm chung tay, góp sức để các bệnh nhân nhỏ tuổi tại Bệnh viện  Huyết học Truyền máu TW có một Trung thu ấm áp và ý nghĩa hơn. Tham gia buổi thiện nguyện có sự góp mặt của Chủ tịch Công đoàn Công ty Mekong cùng đông đảo cán bộ, nhân viên công ty. Những phần quà bằng tiền mặt và các suất cháo dinh dưỡng cùng với những chiêc đèn lồng đã được trao đến các em nhỏ, các gia đình nhằm động viên tinh thần cho các em và gia đình nhân dịp Tết Trung thu sắp tới.

Trao đổi với các bác sĩ, và cán bộ Phòng công tác xã hội tại bệnh viện, chúng tôi được biết hầu hết các bệnh nhi tại đây đều mắc các căn bệnh hiểm nghèo như ung thư máu, ung thư tủy…Chương trình thiện nguyện “Vầng trăng yêu thương” được tổ chức bằng tất cả tấm lòng, tình cảm của Ban lãnh đạo cùng tập thể CBNV Mekong Group dành cho trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo tại đây, mong rằng, các em sẽ sớm vượt qua bệnh tật và trở về với gia đình.

Chúng tôi rất vui khi nghe được những chia sẻ của gia đình các bệnh nhi: “Những món quà, dù ít hay nhiều với mỗi trẻ nằm ở đây đều rất đáng quý. Bởi các em biết rằng, các em được quan tâm, chia sẻ. Sự động viên này sẽ giúp các em có thêm tinh thần để vượt qua bệnh tật”.

Kết thúc chương trình thiện nguyện chúc các em thật ngoan, cố gắng kiên cường chống trọi với bệnh tật, mau khỏe để nụ cười luôn tươi thắm trên môi tuổi thơ của các em.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *