Du xuân Tây Thiên 2017

Tin Mekong   |   10/02/2017

Hơn một tiếng di chuyển bằng xe ô tô , chúng tôi đã đến với không gian Phật giáo – Tâm linh với cảnh quan thiên nhiên núi non hùng vĩ. Mekong Group tổ chức chuyến du xuân ngày 04/02/2017 (tức 08 Âm lịch) năm  Đinh Dậu 2017 tại Tây Thiên cầu mong một năm mới nhiều điều như ý.

Những ngày đầu xuân trời nắng nhẹ cho chúng tôi cảm giác ấm áp, linh thiêng và thanh thản khi đặt chân đến miền đất Phật này. Tây Thiên nằm trong thung lũng lòng chảo thuộc hệ thống núi Tam Đảo (tỉnh Vĩnh Phúc), được bao bọc bởi 3 ngọn núi cao trên 1.000 m gồm Thạch Bàn ở giữa, tả - hữu là Phù Nghĩa và Thiên Thị. 

Miền đất Tổ Vĩnh Phúc từ xa xưa vốn được coi là một trong những trung tâm hội tụ và lan tỏa tín ngưỡng thờ Mẫu tại Việt Nam. Quốc Mẫu Tây Thiên là một trong hai vị Quốc Mẫu của Việt Nam được sắc phong từ thời Hùng Vương dựng nước. Theo truyền thuyết, Quốc Mẫu Tây Thiên có tên thật là Lăng Thị Tiêu, sinh ở thôn Đông Lộ, xã Đại Đình, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc. Khi còn sống, trong nước có loạn giặc Thục, bà có công chiêu mộ binh sĩ, phò Vương cứu nước, cứu dân. Khi mất, bà lại thường hiển linh, âm phù giúp các đời vua đánh giặc, giữ nước nên được sắc phong làm Quốc Mẫu. Khu di tích danh thắng Tây Thiên với hệ thống đền thờ có từ hàng nghìn năm nay tại tỉnh Vĩnh Phúc được lập để tưởng nhớ công ơn của bà.

Tại Tây Thiên, tín ngưỡng thờ Mẫu và Phật giáo hòa quyện vào nhau, tạo thành một bầu không khí thanh tịnh, linh thiêng ít nơi nào có được. Những người hành hương tới đây, vì vậy, luôn tin rằng những nguyện ước của mình sẽ được chứng tâm và thành hiện thực.

Thật may mắn khi được đến Tây Thiên trong một ngày đầu xuân và khám phá những điều huyền bí và linh thiêng của vùng đất này cũng như thỏa những ước nguyện về một cuộc sống an lành và hạnh phúc.

Hành trình đi Cáp treo (hoặc tự do) thăm khu danh thắng, một địa điểm lý tưởng của một chuyến đi bộ hoặc ngồi trên cap treo ngắm nhìn và tận hưởng cảnh đẹp như tranh vẽ. Hoà vào cùng đoàn bắt đầu cuộc "Thượng sơn". Men theo dòng suối nước chảy róc rách  đến bãi đá Liền, suối Tối, thác Bạc 5 tầng, suối Bạc, suối Vàng, suối Giải Oan, lên Đầm Sen, Ao Dứa, khe Trường , Sinh, núi Rùng Rình, chùa Đồng Cổ, đến Thác Bạc. Đoàn làm lễ và dâng hương tại đền Tây Thiên. Nằm ở độ cao 600m, đền Tây Thiên thờ bà Nữ Chúa Tam Đảo Năng Thị Tiêu. Tục truyền bà là một trong các nàng tiên được Ngọc Hoàng phái xuống hạ giới vừa để chữa, vừa cứu độ chúng sinh. Quý khách có thể lên chùa Đồng Cổ cầu phúc, lộc, thọ và chiêm ngưỡng hai pho tượng đồng quý giá cũng đang được lưu giữ tại đây.

 

 Bài viết khác

Dự án Lacasa Villa giữa lòng thủ đô

Dự án Lacasa Villa giữa lòng thủ đô

Theo chủ đầu tư, Lacasa Villa có vị trí đắc địa, và tiềm năng sinh lời.

Du lịch Hạ Long hè 2017 - Niềm vui hội tụ

Du lịch Hạ Long hè 2017 - Niềm vui hội tụ

Được sự đồng ý của Ban lãnh đạo Công ty, Ban chấp hành Công đoàn phối hợp với Đoàn thanh niên Mekong Group đã tổ chức đi nghỉ mát cho toàn bộ cán bộ nhân viên Công ty tại thành phố biển Hạ Long - Quảng Ninh

Phú Thọ Open Cup 2017: Mekong Group giữ vững phong độ

Phú Thọ Open Cup 2017: Mekong Group giữ vững phong độ

Đến hẹn lại lên, giải bóng đá Phú Thọ Open Cup một lần nữa được khởi tranh, Mekong Group quyết tâm bảo vệ thành tích rất tốt đã đạt được mùa giải trước.