Chương trình "Vòng tay nhân ái " phát quà tại Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật -Thụy An, Ba Vì 2017

Tin Mekong   |   27/04/2017

Duy trì giá trị tốt đẹp hàng năm của Mekong Group, cùng với tinh thần tương thân tương ái hướng về những mảnh đời bất hạnh trong cuộc sống, Công đoàn cơ sở Mekong Group đã tổ chức chuyến đi mang tên “Vòng tay nhân ái” thăm và tặng quà cho các cụ già neo đơn, các cháu bị tàn tật, mồ côi tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tại Thụy An, Ba vì, Hà Nội vào ngày 22-04-2017. Qua chuyến đi, toàn thể cán bộ công nhân viên có cách nhìn, cảm nhận sâu sắc hơn về những mảnh đời khó khăn do gặp phải hoàn cảnh đặc biệt, khuyết tật, mồ côi, neo đơn không nơi nương tựa.

Toàn thể cán bộ công nhân viên tham gia trong chuyến đi đã có những cung bậc cảm xúc khác nhau và các những kỉ niệm không thể nào quên được tại nơi này. Thật cảm động khi thấy được những tiếng cười của những đứa trẻ mồ côi, những cảm xúc không thể nói thành lời khi thấy những em bé khuyết tật, mồ côi đang nô đùa quây quần bên nhau một cách vô tư và hồn nhiên. Dưới sự hướng dẫn của người quản lí Trung tâm, đầu tiên chúng tôi được đến khu Dưỡng lão - Nơi mà những cụ già neo đơn không có người thân, phải nương tựa với nhau. Cán bộ công nhân viên đã trao quà tận tay và thăm hỏi, lắng nghe những lời tâm sự của các cụ. Tiếp sau đó, là đến khu dành cho các em nhỏ khuyết tật và mồ côi.

 

Trong thời gian ngắn ngủi tại trung tâm, chúng tôi đã không khỏi xúc động khi lắng nghe những câu chuyện, những chia sẻ về cuộc sống của các cụ già hay chứng kiến những em bé khuyết tật nằm trong chiếc giường cũ kĩ và gian phòng chật chội, nơi cơ sở hạ tầng vẫn còn nhiều hạn chế và thiếu thốn. Chuyến đi thật nhiều ý nghĩa với những kỉ niệm và hình ảnh đọng lại trong từng thành viên của đoàn. Chúng tôi thấy được hạnh phúc mà mình đang có, nhận ra được còn rất nhiều người cần giúp đỡ, còn rất nhiều người khó khăn hơn mình nhưng họ vẫn phải sống, vẫn cứ tiếp tục đấu tranh để tồn tại trong cuộc sống này. Qua đó, như nhắc nhở mỗi người rằng cho dù như thế nào đi nữa, mình vẫn là người may mắn, hãy trân trọng cuộc sống này.

 Bài viết khác

Dự án Lacasa Villa giữa lòng thủ đô

Dự án Lacasa Villa giữa lòng thủ đô

Theo chủ đầu tư, Lacasa Villa có vị trí đắc địa, và tiềm năng sinh lời.

Du lịch Hạ Long hè 2017 - Niềm vui hội tụ

Du lịch Hạ Long hè 2017 - Niềm vui hội tụ

Được sự đồng ý của Ban lãnh đạo Công ty, Ban chấp hành Công đoàn phối hợp với Đoàn thanh niên Mekong Group đã tổ chức đi nghỉ mát cho toàn bộ cán bộ nhân viên Công ty tại thành phố biển Hạ Long - Quảng Ninh

Phú Thọ Open Cup 2017: Mekong Group giữ vững phong độ

Phú Thọ Open Cup 2017: Mekong Group giữ vững phong độ

Đến hẹn lại lên, giải bóng đá Phú Thọ Open Cup một lần nữa được khởi tranh, Mekong Group quyết tâm bảo vệ thành tích rất tốt đã đạt được mùa giải trước.